Chi tiết tin - Phường 2 - Đông Hà

Tin tức - Sự kiện

Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

8:49, Thứ Ba, 6-2-2024

Ngày 25/11/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 21/CT-TTg về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Chỉ thị được ban hành nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện các chính sách xã hội, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả không dùng tiền mặt.

Qua đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tích cực, khẩn trương thúc đẩy chuyển đổi số trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, chi trả không dùng tiền mặt với người lao động, các đối tượng được hưởng trợ cấp từ ngân sách nhà nước.

 Nhằm phục vụ cao điểm phối hợp thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an thành phố Đông Hà đã phối hợp với UBMTTQ VN thành phố, phòng Lao động – Thương binh và xã hội, Bưu điện, các ngân hàng trên địa bàn phụ trách để triển khai công tác tuyên truyền đến bộ phận người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội về ý nghĩa, lợi ích của việc tạo tài khoản ngân hàng để nhận các khoản chi trả an sinh xã hội.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát khu vực toàn thành phố đã chủ động rà soát số lượng công dân là người có công, đối tượng nhận bảo trợ xã hội theo địa bàn từng phường; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đăng kí sử dụng dịch vụ chi trả an sinh xã hội qua tài khoản ngân hàng tại hội trường các khu phố.                                             

Đối với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như tuổi cao, bệnh nặng, các tổ công tác đã đến tận nhà tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội đăng ký tài khoản ngân hàng để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt

 

                                              

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN

0 người đã tham gia bình chọn