Chi tiết tin - Phường 2 - Đông Hà

Tin tức - Sự kiện

Thanh niên Phường 2 với công tác Cải cách hành chính

17:15, Thứ Tư, 27-3-2024

          Hiện nay,  Đoàn viên thanh niên thuộc cơ quan UBND Phường 2 với 9 cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách là đoàn viên thanh niên, đây là lực lượng cán bộ có trình độ học vấn cao, là đội ngũ tri thức của phường, hầu hết được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, đa số có trình độ đại học. Do vậy lực lượng này có vai trò rất quan trọng trong công tác tham mưu phục vụ sự chỉ đạo, quản lý Nhà nước và thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội nói chung của địa phương.

          Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 06/02/2024 của UBND phường về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024. Ngay từ đầu năm, các cán bộ, công chức phường trên cơ sở vị trí việc làm, đã chủ động tham mưu lãnh đạo chính quyền địa phương các văn bản để triển khai các nội dung về Cải cách hành chính năm 2024 như : Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 21/02/2024 của UBND phường về kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2024; Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND phường về công tác tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024.

          Tổ công nghệ số cộng đồng phường gồm 5 thành viên theo Quyết định số 134/QĐ-UBND ngày 11/12/2022 đã tích cực phối hợp với Đoàn thanh niên phường ra quân phát tờ rơi tuyên truyền về CCHC tại địa bàn 05 khu phố. Đặc biệt định kỳ hàng tháng phân công các thành viên hướng dẫn người dân thực hiện TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường. Tính đến tháng 02/2024, đã có hơn 100 lượt người được hướng dẫn đăng ký tài khoản Dịch vụ công quốc gia và cách thức thanh toán lệ phí TTHC trực tuyền qua cổng dịch vụ công quốc gia. Phát gần 200 tơ rơi có nội dung về Dịch vụ công, thanh toán trực tuyến được phát cho các đối tượng

 

          Thời gian tới, để tiếp tục nâng cao chỉ số CCHC của địa phương, các đoàn viên thanh niên phường tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham mưu lãnh đạo phường về các nội dung CCHC trên lĩnh vực công tác, đẩy mạnh tuyên truyền CCHC trên các fanpage, zalo,… phát huy vai trò xung kích trong chuyển đổi số tại địa phương, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại phường./.

Các tin khác

VĂN BẢN MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN

0 người đã tham gia bình chọn